Phân biệt nhãn lồng Trung Quốc và nhãn lồng Hưng Yên

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều nhãn Trung Quốc. Tuy nhiên nhiều người đã mạo danh đó là nhãn lồng Hưng Yên để thu lợi cho bản thân. Vì thế, rất nhiều người tiêu dùng không phân biệt được thật giả đã mua phải loại nhãn Trung Quốc “đội lốt” nhãn lồng Hưng Yên đó. Vậy làm thế nào để nhận biết được. Nếu là một người tiêu dùng “thông minh” thì chỉ cần tinh ý một chút là bạn đã có thể phân biệt được 2 loại nhãn này rồi.
nhãn lồng hưng yên
nhãn lồng hưng yên chính hãng
Nhãn Trung Quốc

Nhãn lồng Hưng Yên

– Quả to, vỏ mỏng hơn, lá to và dày hơn lá nhãn Hưng Yên.- Cùi có vẻ dày, ngọt nhạt và, không thơm. – Mã sạch, nhạt màu, nhanh thâm và dễ thối do sử dụng nhiều chất bảo quản. – Quả to, vỏ gai, trông dày, lá bé và mỏng hơn so với nhãn Trung Quốc- Cùi nhãn dày, khô nhưng mọng nước, hạt nhỏ, có vị thơm ngọt như đường phèn. –  Mã vàng sậm hơn, tươi lâu vì được hái và vận chuyển, tiêu thụ ngay.  
Khi mua nhãn, tốt nhất là hãy chọn nhãn được cắt cả cành, có lá tươi và cuống xanh, có hương thơm dễ chịu chứ không nên chọn những quả nhãn vỏ sáng, sạch hay đã rụng cành. Và nên nhớ hãy thử để cảm nhận mùi vị bởi nhãn lồng Hưng Yên có hương vị rất đặc trưng mà nếu đã từng ăn bạn sẽ rất khó nhầm lẫn với những loại nhãn khác. Những người trồng nhãn thường hay sử dụng chất bảo quản, thuốc chống côn trùng nên trước khi ăn, bạn hãy rửa sạch và ngâm trong muối loãng khoảng 10 phút. Đồng thời khi tách vỏ chú ý không để ngón tay chạm vào cùi. Có một cách để bạn vừa mua được nhãn lồng Hưng Yên chính gốc lại không lo có bất kỳ hóa chất nào đó là chọn mua nhãn lồng Hưng Yên bao bì có thương hiệu Tiến Thành. Đảm bảo vừa ngon, rẻ lại an toàn. Đặc biệt, khi mua nhiều (> 3kg) khách hàng sẽ được giao tận nhà mà không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác. Ngoài ra, chúng tôi còn có long nhãn và nhãn khô để quý khách lựa chọn.