Nhận biết nhãn lồng hưng yên

Cây nhãn có tên khoa học là Dimocarpus longan Lour, có nguồn gốc ở Ấn Độ, khi du nhập vào nhiều nước Châu Á khác nhau lại tạo nên những hương vị đặc trưng riêng cho từng vùng. Du nhập vào nước ta từ thời phong kiến, đến nay cây nhãn được trồng rộng rãi ở khắp các làng quê Việt Nam, trở thành một trong những loại cây ăn quả chủ lực xuất khẩu sang nước ngoài của nền kinh tế. Và mỗi khi nhắc đến cây nhãn, ai ai cũng sẽ đều nghĩ đến giống nhãn lồng, được trồng ở xứ sở nhãn Hưng Yên. Vùng quê này, được trời ban cho điều kiện đất đai và khí hậu rất phù hợp với sự phát triển của cây nhãn, do đó, không chỉ riêng nhãn lồng và những giống nhãn khác trồng tại đây đều nhanh lớn, năng suất, cho người trồng nhãn những vụ nhãn bội thu.
vườn nhãn lồng Hưng Yên được trồng tại một trang trại
Hình ảnh 1 vườn nhãn lồng Hưng Yên
Quả nhãn có rất nhiều công dụng, có thể ăn tươi, đông lạnh, ngâm rượu, làm nước ép hay đem sấy khô…đặc biệt long nhãn sấy khô làm từ nhãn lồng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, làm thuốc bổ, thuốc điều trị suy nhược thần kinh, chữa chứng mất ngủ, giảm trí nhớ… Cách nhận biết nhãn lồng Hưng Yên Khi mua, để chọn được nhãn lồng Hưng Yên chính gốc, cần chú ý các đặc điểm sau của quả nhãn để không mua nhầm phải các loại nhãn khác:
  • Quả to, vỏ sần sùi, trông có vỏ dày, vỏ nhãn màu nâu sậm của đất, nhìn lá nhãn tươi do nhãn lồng thường hái và vận chuyển đem bán trong cùng ngày.
  • Cùi nhãn dày, màu trắng ngà, hạt nhỏ nhưng mọng nước. Nhãn có vị thơm mát ngọt ngào như đường phèn, đáy quả thường có 2 dẻ cùi lồng xếp rất khít, đây là điểm khác biệt vs các giống khác.
Nhãn lồng Tiến Thành
  • Nhãn lồng và các sản phẩm làm từ nhãn khác mang thương hiệu nhãn lồng Tiến Thành được trồng dưới bàn tay chăm sóc cùng kinh nghiệm hơn 30 năm trồng nhãn của chủ vườn, có chất lượng tốt, uy tín cao.
  • Giá nhãn lồng Hưng Yên tại Tiến Thành sàn sàn với giá của những nhà vườn khác, với nhãn loại 1 là 40.000 đ/1kg, nhãn loại 2 là 35.000 đ/kg, tuy nhiên phụ thuộc vào tính chất mùa vụ cũng như thời gian trong mùa mà giá nhãn sẽ thay đổi khác nhau.
  • Trong quá trình trồng cho đến khi thu hoạch, chủ vườn không sử dụng thuốc trừ sâu hay không sử dụng chất bảo quản.
  • Khách hàng sẽ có nhiều ưu đãi về giá và phí vận chuyển khi mua nhãn với số lượng lớn.
  • Nhãn ngon, chất lượng đảm bảo, khách hàng có thể nếm trước khi nhận hàng, nếu không hài lòng sẽ được hoàn lại tiền mua hàng.
Đây là một địa chỉ mua nhãn uy tín trong thời buổi các giống nhãn ngày càng đa dạng và sự xâm nhập ngày càng nhiều của nhãn nước ngoài.