Nhãn nấu cà ri xanh

Bên cạnh ăn tươi, nhãn lồng Hưng Yên còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Nếu quan tâm hãy cùng chúng tôi học cách nấu nhãn cà ri xanh độc đáo dưới đây.
chè nhãn lồng hạt sen thành phẩm
chè nhãn lồng hạt sen thành phẩm
1. Nguyên liệu: – 3- 4 muỗng canh bột cà ri xanh nhão hoặc 1 gói bột cà ri xanh khô. – 500 ml sữa dừa – 250 g thịt gà hoặc thịt lợn. – 1-2 lá chanh – 3 – 4 quả cà tím – Muối, đường – 10-15 quả nhãn tươi. – Húng quế, ớt đỏ – 2-3 muỗng nhỏ nước cốt dừa đặc. 2. Cách chế biến: – Sữa dừa đun sôi rồi thêm bột cà ri vào và tiếp tục đun sôi khoảng 5 phút nữa – Thêm thịt cùng lá chanh và thịt vào nồi rồi chờ cho tới khi nước sôi tiếp thì thêm cà tím và tiếp tục nấu thêm một vài phút nữa. – Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi cho vào nồi. Lúc này không cần đun sôi nữa mà chỉ cần đợi cho đến khi nhãn nóng lên để không bị mất hương vị – Cuối cùng cho húng quế vào nồi, khuấy đều một vài phút rồi tắt bếp. Sau đó, rắc ớt và lá ray lên mặt nồi để trang trí. Nhãn là nguyên liệu chính, rất quan trọng để tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn này. Vì thế hãy chọn nhãn lồng Hưng Yên bao bì có thương hiệu Tiến Thành để nấu cùng cà ri xanh. Chắc chắn bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn vô cùng.